Có nên sử dụng gỗ tự nhiên ngoài trời?

Gỗ tần bì biến tính
Hàng rào gỗ

Gỗ tự nhiên sử dụng được cho cả trong nhà và ngoài nhà. Gỗ là một trong những loại vật liệu tốt, phù hợp đa dạng nhu cầu sử dụng. Ngày nay, nhu cầu sử dụng gỗ tự nhiên ngoài trời đang gia tăng, cũng là xu hướng sử dụng vật liệu xanh trong thiết kế. Tuy nhiên, với nhiều khách hàng, chủ nhà vẫn đang rất đắn đo: Có nên dùng gỗ tự nhiên ngoài trời? Tâm lý chung là sợ gỗ tự nhiên không thể chịu được nắng, mưa liên tục hay chống lại mối mọt sâu bệnh nên nhanh bị hỏng hóc, xuống cấp. Tuy vậy với hơn 15 năm kinh nghiệm, thi công hàng trăm công trình gỗ tự nhiên dùng ngoài trời, sàn gỗ CQ xin khẳng định:

Gỗ tự nhiên dùng ngoài trời dùng rất TỐT, BỀN và SANG TRỌNG.

Gỗ tự nhiên mang lại vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp

Nhiều loại vật liệu khác như sàn nhựa, sàn gỗ composite hoặc các loại sàn bê tông, xi măng non nhập khẩu đều có các mẫu màu và vân bắt chước gỗ tự nhiên để tạo cảm giác đó là gỗ thật. Tuy nhiên, dù thế nào các vật liệu đó cũng không thể đạt tới đẳng cấp của gỗ tự nhiên. Đó là màu sắc rõ nét, vân gỗ tự nhiên, đặc sắc của gỗ tự nhiên mà không vật liệu nào có được. Gỗ tự nhiên sẽ mang lại nét đẹp hài hòa, hòa quyện cùng với không gian ngoại thất nhà bạn.

Gỗ tự nhiên mang lại sử đẳng cấp và khác biệt bởi không công trình nào giống công trình nào về vân gỗ, về màu sắc. Mỗi thanh gỗ có một kiểu vân, có một màu sắc riêng biết, có thể thêm điểm nhấn là những mắt gỗ, những điểm đột biến, khác lạ trên thanh gỗ. Đấy cũng là điểm nhấn, điểm riêng biết mà chỉ có tự nhiên mới có nổi.

Gỗ tự nhiên ngoài trời gồm những loại nào?

KHÔNG phải gỗ tự nhiên nào cũng có thể sử dụng được ngoài trời lâu dài. Có một số loại gỗ quý hiếm như gỗ Trắc, gỗ Gõ Đỏ hay Giáng Hương…tuy gỗ tốt, ổn định nhưng không được dùng để sử dụng ngoài trời. Khi dùng gỗ ngoài trời, gỗ sẽ phải chịu trực tiếp nắng, mưa, sự thay đổi độ ẩm, nhiệt độ thất thường. Do đó,Gỗ ngoài trời một phải có những phẩm chất tự nhiên của gỗ như chống chịu được nắng, mưa và thời tiết khắc nhiệt cũng như hạn chế co giãn cong vênh hoặc hai là sử dụng công nghệ gia nhiệt để thay đổi đặc tính, kết cấu gỗ thì mới làm được ngoài trời.

Hiện nay, có một số loại gỗ tự nhiên chuyên dụng ngoài trời như sau: Gỗ Teakgỗ Chò Chỉgỗ Saogỗ Dầu đỏ và một số loại Thermo (Gỗ biến tính) như gỗ Ashgỗ Thông, gỗ Tràm biến tính hay gỗ Accoya.

Sàn gỗ Thermo Ash - Sàn gỗ ngoài trời

Trong các loại gỗ này thì gỗ Teak là gỗ tự nhiên lắp ngoài trời tốt nhất cũng như phổ biến nhất hiện nay. Gỗ Teak có lượng dầu tự nhiên trong bản thân lớn nên có sức chịu đựng nắng mưa bền bỉ. Theo nghiên cứu của tạp chí Wood Nature, gỗ Teak dùng làm sàn gỗ ngoài trời có tuổi thọ lên tới 100 năm (dựa theo phát hiện từ xác các thuyền bè bị đánh đắm dưới đáy đại dương), đặc biệt là gỗ Teak Myanmar (vua của các loại gỗ teak)

Gỗ tự nhiên dùng ngoài trời có bền không?

Gỗ tự nhiên tùy thuộc vào loại gỗ, quy cách cũng như cách xử lý, độ bền và thời gian sử dụng là khác nhau, nhưng tối thiểu là 35 năm. Độ bền gỗ tự nhiên dùng ngoài trời gấp 3 đến 4 lần so với sàn gỗ nhựa ngoài trời (sàn gỗ composite hay còn gọi là sàn gỗ WPC). Để duy trì độ bền, tuổi thọ lâu dài cho gỗ ngoài trời, bạn nên bảo dưỡng định kỳ hằng năm và sử dụng dầu lau ngoài trời chuyên dụng như Gori, Osmo…

Gỗ ngoài trời dùng lắp ở đâu?

Với gỗ tự nhiên lót ngoài trời bạn có thể sử dụng để lắp đặt ngoài sân vườn, hành làng xung quanh nhà, ban công, hồ bơi, hồ cá hay sân thượng. Tất cả không gian ngoài trời bất kỳ, bạn có thể sử dụng gỗ ngoài trời để lắp đặt nhé.

Sàn gỗ hành lang

Sàn gỗ CQ đã và đang lắp đặt sàn gỗ tự nhiên cho rất nhiều công trình từ hành lang quanh nhà, lối đi giữa sân vườn, ban công, hồ cá, hồ bơi tới những sàn decking của du thuyền, bến cảng, phao nổi, cầu dẫn trên sông.

Giá bán sàn gỗ ngoài trời

Tùy thuộc loại gỗ, và quy cách sàn gỗ tự nhiên lắp ngoài trời, mỗi loại sẽ có mức giá nhất định. Với sàn gỗ Teak dao động từ 1.100.000 đ/m2 tới 2.200.000 đ/m2, gỗ chò chỉ thì từ 1.100.000 đ/m2 tới 1.900.000 đ/m2

Xem thêm: Các loại sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Bạn có câu trả lời cho câu hỏi có nên dùng gỗ tự nhiên ngoài trời hay chưa? Trả lời cho chúng tôi biết nhé.

Nếu bạn cần tìm một đơn vị sàn gỗ ngoài trời uy tín tại Hà Nội, tại Sài Gòn hay Toàn quốc, tại sao không liên hệ sàn gỗ CQ theo hotline 093 641 7070 để được tư vấn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.